เมืองโอคาซากิ (OKAZAKI CITY) จังหวัดไอจิ

Dec 8,2020
|
by โดโซะ ทราเวล จำกัด

เมืองโอคาซากิ (OKAZAKI CITY) จังหวัดไอจิ เมื่อนั่งรถไฟจากนาโกย่าไปราว 30 นาทีจะถึงเมืองโอคาซากิ แหล่งท่องเที่ยวของญี่ปุ่นที่เต็มไปด้วยสีสันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นปราสาท ซากุระ วิสทีเรีย ใบไม้แดง ดอกไม้ไฟ และอื่นๆ ที่จะแต่งแต้มสีสันให้ความทรงจำทริปของคุณ โอคาซากิตั้งอยู่ในทำเลที่สะดวกต่อการจัดทริปสั้นๆ จากนาโกย่า หรือขับรถแวะมาเที่ยวจากโตเกียว ทั้งยังเดินทางสู่ที่เที่ยวชื่อดังแห่งภูมิภาคจูบุอย่างชิราคาวาโกะได้ง่ายๆ

ที่นี่คือบ้านเกิดของโทกุกาวะ อิเอยาซุ ผู้รวมประเทศญี่ปุ่นและขึ้นเป็นโชกุนเมื่อ 400 ปีที่แล้ว จึงมีปราสาทและศาลเจ้ากว่า 500 แห่ง รวมถึงสถานที่ทางประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่นอีกมากมาย

นอกจากนี้ ปราสาทโอคาซากิที่ตั้งอยู่ในเมืองโอคาซากิยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นสัญลักษณ์ของเมืองนี้ มีวิวทิวทัศน์สวยงามแต่งแต้มด้วยสีสันตลอดทั้งปี โดยเฉพาะซากุระของปราสาทโอคาซากิในฤดูใบไม้ผลินั้นได้รับเลือกให้เป็น “1 ใน 100 จุดชมซากุระที่สวยที่สุดของญี่ปุ่น” มาชมซากุระที่มีชื่อเสียงแม้ในญี่ปุ่นกันได้ที่นี่

เลียบแม่น้ำโอโตกาวะซึ่งอยู่ฝั่งใต้ของสวนสาธารณะโอคาซากิมีซุ้มดอกวิสทีเรียขนาด 1,300 ตารางเมตร ซึ่งจะบานระย้าสวยงามในช่วงปลายเมษายนถึงต้นพฤษภาคมของทุกปี ดอกไม้สีม่วงกับปราสาทถือเป็นการจับคู่ที่หาได้ยากแม้แต่ในญี่ปุ่นเองก็ตาม

เมืองโอคาซากิ (OKAZAKI CITY) จังหวัดไอจิ

Powered by